Kết quả tìm kiếm cho "Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 235
Ngày 30/6, các địa phương trên cả nước đã đồng loạt công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
Chiều 23/6, Sở Xây dựng An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức đến dự.
Phân định nhiệm vụ, quyền hạn, gắn với phân cấp, phân quyền tối đa cho chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước đối với từng nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực là vấn đề được đặt ra khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Đầu tư công không chỉ là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô, mà còn là đòn bẩy chiến lược để tạo dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, khơi thông các điểm nghẽn phát triển và dẫn dắt dòng vốn xã hội. Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn hạn hẹp, đầu tư công càng mang ý nghĩa quyết định: không chỉ để xây dựng những con đường, cây cầu hay bệnh viện, mà còn để tạo ra niềm tin, công ăn việc làm và động lực phục hồi – tăng trưởng kinh tế.
Thứ Ba, ngày 13/5/2025, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ tám tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Truyền đạt chuyên đề về những điểm mới trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết các dự thảo có rất nhiều điểm mới cả về nội dung, hình thức, trong đó đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu phải luôn luôn chủ động về chiến lược và giữ vững độc lập, tự chủ trong bối cảnh, tình hình biến động nhanh chóng, phức tạp, khó lường, khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi.
Trong giai đoạn 2016-2024, lĩnh vực lao động-thương binh và xã hội đã ghi những dấu ấn nổi bật trong công tác xây dựng pháp luật và thực hiện chính sách an sinh xã hội với người dân. Xin giới thiệu 12 thành tựu nổi bật về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội của giai đoạn này.
Việc kiểm tra, rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài, vụ việc công dân khiếu kiện đến trụ sở cơ quan Trung ương… được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt, thúc đẩy cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trong 3 tuần liên tiếp của tháng 11 và 12/2024, riêng Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đối thoại, giải quyết khiếu nại của công dân 3 đợt, với 8 trường hợp.
Chiều 30/11, với 464/464 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,87% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Sở Nội vụ vừa trả lời kiến nghị cử tri tỉnh An Giang gửi tới kỳ họp thứ 7, 8 Quốc hội khóa XV.
Với vị trí trung tâm của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa cùng thực tế và những nhiệm vụ đặt ra trong công tác lập pháp, tháo gỡ “điểm nghẽn của điểm nghẽn”, việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là đổi mới tư duy làm luật, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng là rất cấp thiết.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý Nghị quyết đã đúng, trúng thì tổ chức thực hiện là khâu đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa then chốt đưa Nghị quyết vào cuộc sống.